Chuyên gia Hà Lan tuyên bố đã hack tài khoản Twitter của Trump 209

Victor Gevers, một chuyên gia an ninh Hà Lan, tuyên bố ông đã đoán đúng mật khẩu và thâm nhập vào tài khoản Twitter của Trump tuần trước.

Victor Gevers cho biết ông đã thử nhập mật khẩu vào tài khoản Twitter của Tổng thống Trump 5 lần và đến lần cuối thì thành công với “maga2020!”, cụm từ viết tắt của khẩu hiệu “Make America Great Again”, báo Hà Lan De Volkskrant đưa tin hôm 22/10. Gevers đã truy cập được vào phần tin nhắn, đăng các tweet bằng tên ông và thay đổi thông tin cá nhân.

“Tôi cứ nghĩ sẽ bị chặn sau 4 lần đăng nhập bất thành. Hoặc ít nhất sẽ bị yêu cầu cung cấp thêm thông tin”, Gevers nói.

Tổng thống Trump tại cuộc vận động tranh cử ở Gastonia, Bắc Carolina, hôm 21/10. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Trump tại cuộc vận động tranh cử ở Gastonia, Bắc Carolina, hôm 21/10. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, mạng xã hội Twitter bác bỏ thông tin trên.

“Chúng tôi không nhìn thấy bằng chứng nào để chứng thực cho tuyên bố này, trong đó có bài báo được xuất bản ở Hà Lan ngày hôm nay. Chúng tôi đã chủ động triển khai các biện pháp bảo mật tài khoản cho một nhóm tài khoản Twitter nổi tiếng, liên quan đến bầu cử Mỹ, bao gồm các chi nhánh của chính phủ liên bang”, người phát ngôn của Twitter cho biết trong một tuyên bố.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cũng bác bỏ: “Điều này hoàn toàn không đúng nhưng chúng tôi không bình luận về quy trình an ninh liên quan đến các tài khoản mạng xã hội của Tổng thống”.

Trong khi đó, Gevers cho rằng việc ông dễ dàng thâm nhập vào tài khoản của Trump cho thấy Tổng thống Mỹ không sử dụng các biện pháp an ninh cơ bản như xác nhận hai bước. Sau khi đăng nhập thành công, Gevers đột nhiên có thể kết nối với 87 triệu người theo dõi Trump trên Twitter và điều đó khiến ông có chút hoang mang.

“Vì thế, ông ấy cố gắng cảnh báo những người khác, chiến dịch tranh cử của Trump, gia đình của Trump. Ông ấy đã gửi các tin nhắn thông qua Twitter hỏi xem ai sẽ nhắc nhở Trump rằng tài khoản của ông không an toàn. Gevers đã tag cả CIA, Nhà Trắng, FBI, cả Twitter. Nhưng không có phản hồi”, tờ De Volkskrant cho hay.

Một ngày sau đó, Gevers nhận thấy biện pháp xác thực hai bước được kích hoạt trên tài khoản của Trump. Hai ngày tiếp theo, Sở Mật vụ đã liên hệ. Họ cảm ơn Gevers vì đã chỉ ra vấn đề an ninh mạng.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên ông truy cập thành công tài khoản của Tổng thống Trump. Năm 2016, chuyên gia Hà Lan và hai người khác cũng đoán được mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản của ông. Theo VN News, khi đó mật khẩu tài khoản của Trump là “yourefired”, một cụm từ trong chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice” từng mang lại danh tiếng cho ông trước khi tranh cử tổng thống.

Nguồn: Vnexpress/Anh Ngọc (Theo Guardian)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You might like

© 2024 Đức vlog - Nơi chia sẻ kiến thức - WordPress Theme by WPEnjoy