Network Youtube là gì? Điều kiện tham gia Network Youtube và tỷ lệ chia tiền?

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng làm Youtube là cứ quay video đăng lên là xong mà không hề biết đến sự tồn tại của Network Youtube. Vậy thì Network Youtube là gì? Tại sao phải tham gia Network và nếu tham gia thì cần những yêu cầu gì để có thể tham gia, tham gia thì chia tiền như thế nào v.v.v . Chúng ta hãy cùng xem bài viết này bạn nhé!

Network Youtube là gì?

Network Youtube là một tập hợp những người sáng tạo nội dung lại thành một cộng đồng, nơi mà các bạn làm Youtube có thể nhận được sự giúp đỡ từ phía người chịu trách nhiệm cho Netwok mà bạn tham gia, các vấn đề về sử lý bản quyền, khiếu nại, chống chết kênh do bị đối thủ report…

Network youtube là gì?

Do có những hạn chế về phía ký hợp đồng nên các Network hiện nay thường là đại diện do các công ty phát triển ý tưởng hoặc công ty giải trí tạo ra và chịu trách nhiệm với bên Youtube. Khi có một video được người tham gia Network đăng lên, một số Network còn sẵn sàng PR và quảng cáo cho những video đó, đẩy traffic cho video, thậm chí cày view cho video nếu video đó thật sự tiềm năng.

Cách tham gia Network Youtube

network youtube là gì

Bởi vì có nhiều Net khác nhau cho nên các bạn phải tìm ra những mạng lưới uy tín và dĩ nhiên là có nhiều người tham gia thì tốt nhất, hiện nay ở Việt Nam có những Network nổi tiếng như Điền Quân, Yeah1, Metub…

Điều kiện tham gia Network thường khác nhau tùy từng Net, tuy nhiên đa số đều có cùng một yêu cầu chính : kênh Youtube phải được bật kiếm tiền với Google Adsense

Nếu không biết Goolge Adsense là gì và cách kiếm tiền với Adsense thì xem bài viết sau Khởi nghiệp từ làm website với Google Adsense – kiếm tiền online

Điều kiện bật kiếm tiền trên youtube là kênh của bạn phải có tối thiểu 4000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký trong vòng 12 tháng. 

Nhiều bạn đã đủ điều kiện tham gia kiếm tiền nhưng không bật được tính năng kiếm tiền vì sao?

Có nghĩa là nếu kênh của bạn được đăng ký cách đó 1 năm, nhưng do bạn chỉ đăng ký kênh để xem video chơi, nhưng sau này bất ngờ bạn muốn làm một Youtuber, và bạn có đủ điều kiện tham gia bật kiếm tiền với Youtube. Thế nhưng khi bạn xác nhận thì lại trượt và không hiểu tại sao? Lý do là do kênh của bạn mới phát triển, và trong vòng 12 tháng trước chả có ma nào xem video hay đăng ký kênh của bạn, bạn nhận được lượt xem và đăng ký vào tháng 13 khi kênh hoạt động nên bạn chưa đủ điều kiện tham gia kiếm tiền với youtube. Tuy  nhiên sau 1 tháng bạn sẽ được duyệt vì, tháng tiếp theo Youtube vẫn chỉ xem 12 tháng gần nhất, và lúc này bạn đủ điều kiện kiếm tiền rồi đấy.

Những vấn đề khác liên quan đến bản quyền hay nội dung video mang tính chất kích động tôn giáo, bạo lực, chính trị, khiêu dâm…thì chắc chắn các bạn sẽ không được bật kiếm tiền, điều này chắc mình không cần phải giải thích chi tiết, các bạn hiểu mà.

Tỉ lệ chia tiền của Network Youtube và tại sao bạn phải chia tiền cho Net?

Khi tham gia Net các bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ phía Net của các bạn, đầu tiên là những kênh có nhiều thị phi như giang hồ mạng, review…Các video tải lên thường sẽ có nhiều ý kiến trái chiều và dĩ nhiên nhiều người ghét các bạn sẽ tìm cách “hạ bệ” chủ kênh chỉ vì “ghét cho ngọt cho bùi”

Khi bạn chỉ có một mình mà thành lập kênh Youtube thì nguy cơ bị chết kênh do bị nhóm anti fan liên tục report video của bạn, Youtube không phải 100% do sự điều khiển của con người, đôi khi Bot youtube cũng tham gia vào những đánh giá này. Và khi bị báo cáo nhiều thì kênh của bạn có thể bị cấm đăng video, thậm chí là khóa kênh của bạn, và khi trường hợp này xảy ra thì Network có trách nhiệm ra mặt giải quyết giúp bạn những vấn đề này, dĩ nhiên điều kiện tiên quyết là video của bạn không vi phạm chính sách của Youtube, nếu không thì thôi không có gì oan ức.

Chính vì những lợi ích như thế nên 99% các kênh Youtube lớn đều tham gia vào Network, và khi nhận tiền thì bạn chỉ nhận được khoản tiền từ 80% tổng số tiền kiếm được từ Youtube. Bởi vì Network cần chi phí hoạt động, thậm chí là duy trì công ty, và dĩ nhiên không có cái gì là cho không, ở đời muốn không làm mà có ăn thì chỉ có ăn đấm thôi các bạn ạ

Vì vậy nhiều bạn mới tham gia làm Youtube thì hãy tạm thời bỏ đi suy nghĩ tham gia Network nếu bạn chưa có những video thật sự chất lượng và kênh đủ điều kiện tham gia kiếm tiền cùng Youtube.

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You might like

© 2024 Đức vlog - Nơi chia sẻ kiến thức - WordPress Theme by WPEnjoy