Xúc động tâm thư nhân viên y tế mong mọi người hợp tác 345

“Chờ đợi một vài phút, chịu khó một chút rồi các bạn sẽ về bên mâm cơm gia đình… xin đừng nói những lời khó nghe bởi chúng tôi kiên cường nhưng cũng dễ bị tổn thương” – đó là tâm thư của những nhân viên y tế TP.Đà Nẵng gửi đến người dân khi cuộc chiến COVID-19 đang trở lại ngày càng khốc liệt.

Sáng 13.5, ông Phạm Hồng Nam – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xác nhận, bài viết trên được trung tâm đăng tải vào tối qua (12.5) và đã nhận được rất nhiều lời động viên của người dân, cộng đồng mạng.

Được biết, tâm thư này từng được chia sẻ một lần trong đợt dịch bùng phát tại TP.Đà Nẵng hồi tháng 7.2020. Người viết tâm thư này là một nhân viên y tế tại Bệnh viện Ung bướu TP.Đà Nẵng.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các phóng viên, cơ quan báo chí (Ảnh: Đăng Anh – Báo Nhân Dân)

Thế nhưng, khi cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 quay trở lại, sức nóng của tâm thư này vẫn còn khiến nhiều người xúc động mạnh trước hình ảnh những nhân viên y tế đang ngày đêm gồng mình trong bộ đồ bảo hộ kín mít, chạy đua với thời gian để lấy mẫu xét nghiệm, dập dịch COVID-19. Bởi vậy, chỉ trong vài giờ đồng hồ, cộng đồng mạng xã hội tại Đà Nẵng đã chia sẻ hàng nghìn lượt bài viết trên.

Bài viết với tiêu đề “Làm ơi, hãy hợp tác”.

Nội dung tâm thư gây xúc động của nhân viên y tế

“Làm ơn, hãy hợp tác!

Tối nay, đồng nghiệp của tôi đã bật khóc khi đi lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng về.

Hai ngày vật vã trên từng tuyến đường, lấy mẫu cho mấy ngàn người. Mặc bộ đồ bảo hộ với 2 lớp kính, hơi thở và mồ hôi mờ cay cả mắt.

Cả một ngày chỉ có nửa tiếng lúc trưa nghỉ để ăn cơm. Thậm chí nước cũng không dám uống vì… không thể đi vệ sinh.

Hình ảnh nhân viên Trung tâm Y tế Sơn Trà ngủ gục trên xe cấp cứu sau khi làm việc. Ảnh: Bích Vân

Lấy mẫu, lấy mẫu và lấy mẫu, đau cả tay, lặp đi lặp lại một vài câu như một phản xạ. Cổ họng khô khốc vì không được “tưới” nước trong một thời gian dài. Một giờ sáng mới về tới cơ quan, nhai trệu trạo từng hạt cơm để lấy sức mai chiến đấu tiếp!

Hơn ai hết, chúng tôi không mong muốn đón chào sự trở lại của COVID-19. Sự việc đã xảy ra, và tất cả nhân viên y tế chúng tôi đang cố gắng làm hết sức mình để kiểm soát dịch. Việc lấy mẫu cộng đồng cũng là một trong những công tác quan trọng để tầm soát diện rộng, kiểm soát mức độ của dịch, tìm ra kết quả chân thực phản ánh đúng tình hình dịch, để dập tắt nó.

Vậy nên, mọi người ơi, làm ơn hãy hợp tác!

Các bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian đến điểm tập kết, ngồi yên cho chúng tôi lấy mẫu. Sẽ có một chút khó chịu, sẽ có thể không thoải mái, nhưng chỉ vài giây thôi. Rồi các bạn sẽ được về nhà, bên mâm cơm gia đình, khép cửa lại tránh xa những xô bồ phố thị, sống tĩnh lặng một thời gian trong lúc chờ dịch qua đi.

Đừng khó chịu, đừng la ó, đừng nói những lời khó nghe… Vì chúng tôi cũng chỉ là những con người bằng xương bằng thịt, chúng tôi kiên cường nhưng chúng tôi cũng dễ bị tổn thương, đặc biệt trong tình trạng làm việc căng thẳng và mệt mỏi, rất khó kiểm soát cảm xúc của mình.

Dù mệt nhoài nhưng mỗi ngày, họ vẫn lên đường làm nhiệm vụ vì cộng đồng. Ảnh: Trung tâm Y tế Sơn Trà

Có thể trong xã hội, các bạn có những vị trí khác nhau. Nhưng với chúng tôi, các bạn đều là đối tượng cần tầm soát. Vậy nên, làm ơn, hãy hợp tác! Để chúng tôi sớm được vể với gia đình.

Chúng ta cùng cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn này, các bạn nhé!”.

Tâm thư xúc động của chị Trần Hồng Nga – kỹ thuật viên xét nghiệm của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Theo Lao Động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You might like

© 2024 Đức vlog - Nơi chia sẻ kiến thức - WordPress Theme by WPEnjoy