Cây Dây Nhện – “Cây lọc không khí sạch hàng đầu” 379

Cây Dây Nhện – Cỏ Lan Chi (tên khoa học: Chlorophytum Comosum) có khả năng hấp thụ tới 85% lượng khí Formaldehyde độc hại trong không khí xung quanh nó…

Cây Dây Nhện – “Cây lọc không khí sạch hàng đầu” do NASA công nhận

Ô nhiễm không khí hiện đang là mối quan tâm chung của toàn xã hội. Nó được xem là tác nhân hàng đầu gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu của NASA, cây xanh thật sự có hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzen, fomandehit, tricloetylen, xylen và ammoniac có trong không khí. Trong đó, cây Dây Nhện là một gợi ý tối ưu để bảo vệ sức khoẻ của bạn và những người xung quanh khỏi các tác nhân gây hại kia.

Cây dây nhện thanh lọc không khí cực tốt

Hơn nữa, loại cây trồng trong nhà này còn mang đến những giá trị phong thủy tốt lành cho gia chủ mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu chi tiết về loại cây đặc biệt này nhé!

Nguồn gốc và đặc điểm hình thái của cây

Cây Dây Nhện có tên khoa học là Chlorophytum Comosum. Chúng thuộc dạng cây thân thảo sống lâu năm có xuất xứ từ Nam Phi. Du nhập về Việt Nam, cây còn được biết đến với cái tên như cây Lan Chi, cỏ Lan Chi, cỏ Mệnh Môn hay cây Lục Trảo Cổ…

Dây Nhện thường mọc thành bụi có chiều cao từ 30-40 cm. Lá Dây Nhện mỏng nhưng cứng và khá giòn. Những phiến lá thuôn dài được pha trộn giữa 2 màu xanh trắng rất đẹp mắt.

Cây Dây Nhện trồng trong nhà
Hình ảnh: Cây Dây Nhện trồng trong nhà

Dây Nhện có sức sống mãnh liệt nhờ bộ rễ chùm chắc khỏe, bám chặt vào đất. Sau một thời gian chăm sóc, từ một bụi cây nhỏ có thể mọc ra rất nhiều cây con khác nhau.

Một đặc điểm rất thú vị là cây cho hoa quanh năm nên bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng. Trên ngọn của những cành hoa dài là các bông hoa nhỏ xinh có màu trắng tinh khiết.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You might like

© 2024 Đức vlog - Nơi chia sẻ kiến thức - WordPress Theme by WPEnjoy